Xã Phú Thượng tổ chức Lễ công bố quyết định và đón nhận danh hiệu xóm Cao Lầm đạt “xóm nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2020

2021-11-15 13:43:00.0

Ngày 15/11/2021, xã Phú Thượng đã tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón nhận danh hiệu xóm Cao Lầm đạt “xóm nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2020. Đến dự buổi lễ có đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện, với sự nỗ lực của các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự đồng lòng của các tầng lớp nhân dân trong xóm, đến nay xóm Cao Lầm đã có sự thay đổi rõ rệt, đạt yêu cầu so với 9 tiêu chuẩn của xóm NTM kiểu mẫu. Hiện nay xóm 114 hộ với 498 nhân khẩu, 100% các hộ gia đình đều có nhà ở đạt chuẩn theo quy định của Bộ Xây dựng, xóm không còn hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo; xóm có  2,94 km đường trục xóm, 3,37 km đường ngõ xóm đã được bê tông hóa 100%; 100% các hộ dân được sử dụng điện an toàn, thường xuyên từ nguồn điện lưới quốc gia; xóm có 3km đường điện chiếu sáng tại khu dân cư tập trung, đường trục xóm, liên xóm và ngõ xóm; 100% hộ gia đình được sử dụng nước sạch và nước hợp vệ sinh. Năm 2020, Chi bộ xóm được đánh giá là Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; đối với các tổ chức chính trị - xã hội của xóm trong năm 2020 đều đạt danh hiệu từ tiên tiến trở lên...

Tại buổi lễ, xã Phú Thượng đã tiến hành công bố Quyết định và trao Bằng công nhận xóm Cao Lầm đạt “xóm nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2020 và trao Giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho 01 tập thể, 05 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng “xóm nông thôn mới kiểu mẫu”.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)